Ai mới là người có thể định giá trị cho bản thân bạn?

Thế giới của bạn là do bạn sáng tạo ra, những gì của bạn hết thảy đều là do bạn sáng tạo ra. Bạn là ánh mặt trời, thì thế giới của bạn sẽ chan chứa ánh nắng ấm áp. Bạn biết yêu thương, cuộc sống của bạn ngay tắp lự tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc.

Một tảng đá thường ngày tựa như chơi đáng nổi một đồng lại sở hữu thể bán được sở hữu đa dạng giá khác nhau. Câu chuyện thú vị này sẽ truyền cảm hứng cho mỗi chúng ta trong quá trình phát triển sự nghiệp.

Một ngày nọ, tiểu hòa thượng chạy đến thỉnh giáo lão hòa thượng: “Sư phụ, đời người ta sở hữu giá trị lớn như thế nào?”. Lão hòa thượng nói: “Ngươi hãy ra sau hoa viên, dọn sạch một tảng đá, sau đó đem ra chợ bán. Nếu mang người hỏi giá, ngươi không phải bắt buộc nên đề cập gì, chỉ buộc phải chìa hai ngón tay ra. Nếu người ta trả giá, thì ngươi không nên bán, cứ ấp ủ đá về. Sư phụ sẽ kể cho ngươi biết, giá trị nhân sinh to như thế nào!”.

photo1523608998601-15236089986011414134439

Vâng lời sư phụ, vừa rạng sáng hôm sau, tiểu hòa thượng đã ủ ấp tảng đá to, mang ra chợ bán. Trong chợ, người tới người đi, hầu hết người siêu tò mò, sở hữu 1 bà chủ đi đến hỏi: “Tảng đá này bán bao nhiêu tiền?”. Tiểu hòa thượng không phải đề cập gì, chỉ giơ hai ngón tay ra. Bà chủ nói: “Là 2 đồng?”. Hòa thượng lắc đầu, bà chủ kia lại nói: “Như vậy là 20 đồng? Được rồi, được rồi! Ta sẽ tìm về để nén dưa muối”.

Tiểu hòa thượng nghe thấy thế thầm thĩ nghĩ: “Ôi, tảng đá không phải đáng 1 đồng này lại mang người bỏ ra 20 đồng để mua! Ở trên núi, chúng ta còn siêu nhiều!”. Sau đó, nghe lời dặn của sư phụ, tiểu hòa thượng không bán, hớn hở ôm ấp đá chạy về gặp sư phụ: “Sư phụ, bữa nay có một vị thí chủ nguyện ý bỏ ra 20 đồng để tậu tảng đá. Sư phụ, ngài ngày nay sở hữu thể nhắc cho con biết, đời người ta mang giá trị lớn như thế nào đi!”.

Thiền sư nói: “Không vội! Sáng mai, ngươi hãy đem tảng đá kia tới viện bảo tàng, giả dụ với người hỏi giá, cứ như cũ ngươi giơ 2 ngón tay ra. Trường hợp người ta trả giá, ngươi vẫn không phải bán, tiếp tục ấp ủ đá về, chúng ta sẽ bàn tiếp”.

Sáng sớm ngày hôm sau, trong viện bảo tàng, 1 đám người tò mò vây lại xem, xì xào bàn tán: “Một khối đá thường ngày như thế này, có giá trị gì đâu mà đem vào viện bảo tồn chứ?”. &Ldquo;Nếu tảng đá này được bày biện ở đây, thì nó nhất thiết rất giá trị, chỉ là chúng ta không biết mà thôi”.

Khi này, với một người từ trong đám đông đi đến, to tiếng hỏi tiểu hòa thượng: “Tiểu hòa thượng, tảng đá này giá bao nhiêu tiền vậy?”. Tiểu hòa thượng không đề cập gì, chỉ giơ hai ngón tay ra. Người kia nói: “200 đồng?”. Tiểu hòa thượng lắc đầu, người kia lại nói: “Vậy thì 2.000 đồng đi. Tôi muốn chọn nó để điêu khắc một pho tượng Phật”.

Tiểu hòa thượng nghe tới đó, lùi lại một bước, cực kỳ ngạc nhiên. Cậu vẫn khiến theo lời dặn của sư phụ, không bán và ấp ôm tảng đá kia về núi: “Sư phụ, hôm nay với người muốn bỏ ra 2.000 đồng để tậu tảng đá kia. Hiện tại, ngài kể cho con biết, giá trị của đời người to nhất là gì đi!”.

Lão hòa thượng cười nói: “Ngày mai, ngươi hãy đem tảng đá kia tới tiệm đồ cổ, vẫn y như cũ, sở hữu người trả giá thì hãy đem nó về. Khi ấy, sư phụ nhất mực sẽ nói cho ngươi biết, đời người giá trị như thế nào”.

Ngày thiết bị ba, tiểu hòa thượng lại ấp ủ tảng đá kia đi đến 1 liên hệ đồ cổ, vẫn giống như trước, 1 số người vây lại xem, rồi bàn tán: “Đây là đá gì? Khai quật ở đâu vậy? Mang từ triều đại nào? Là sử dụng để làm gì đây?”. Rút cục mang 1 người tới hỏi giá: “Tiểu hòa thượng, tảng đá này bán bao nhiêu tiền?”.

Tiểu hòa thượng vẫn như cũ, im lặng không nhắc, chỉ giơ hai ngón tay lên. &Ldquo;2.000 Đồng?”. Tiểu hòa thượng nghe vậy thì trố mắt, há hốc miệng, sửng sốt thốt lên: “Hả?”. Vị khách kia nghĩ là mình trả giá quá rẻ, đã trêu ngươi tiểu hòa thượng, tức khắc chữa lời: “À không! Không! Tôi nhắc nhầm, tôi sẽ trả cho cậu 20 vạn tiền”.

“20 vạn”. Tiểu hòa thượng nghe tới ấy, ngay lập tức ôm ấp lấy tảng đá, chạy vội về núi gặp sư phụ. Vừa đến nơi, cậu thở hào hển nói: “Sư phụ, sư phụ, ngày nay chúng ta có thể phát đạt rồi. Hôm nay sở hữu thí chủ trả giá 20 vạn tiền để chọn tảng đá này! Giờ thì ngài đề cập cho con biết, giá trị lớn nhất của đời người là gì đi!”.

Lão hòa thượng thoa đầu tiểu hòa thượng, từ bi nói: “Tiểu tử à, cuộc đời ngươi với giá trị to ngần nào, cũng giống như tảng đá kia vậy. Ví như ngươi đem mình ra chợ bán, ngươi chỉ sở hữu giá 20 đồng; giả dụ ngươi đem mình vào trong viện bảo tàng, ngươi liền có giá trị 2.000 đồng; giả dụ ngươi đem mình đặt ở tiệm đồ cổ, người sở hữu giá 20 vạn đồng! Nền móng khác nhau, sẽ đặt định vị trí khác nhau, giá trị nhân sinh cũng sẽ vì đó mà hoàn toàn khác biệt!”.

Câu chuyện này liệu sở hữu khiến cho bạn nghĩ suy về chính mình và tự hỏi, cuộc đời mình đang được đặt ở vị trí nào đây? Bạn đã sẵn sàng đem cuộc đời mình bày biện ở phòng đấu giá nào chưa? Hay bạn muốn chọn một vũ đài như thế nào để cho bản thân mình phát triển?

Không sợ người khác coi thường, chỉ sợ bạn coi thường chính mình. Ai đề cập bạn không sở hữu giá trị? Trừ phi bạn đem mình giống như tảng đá kia, đặt trong đám bùn lầy.

Không bất kỳ ai mang thể quyết định cuộc đời của bạn sẽ ra sao. Bạn chọn lọc con đường như thế nào, thì bạn chính là người quyết định.

Vì sao 1 ông chủ liên tục gặp cạnh tranh, cũng sẽ không phải dễ dàng buông xuôi, nhưng một công nhân hễ việc không thuận lợi liền muốn bỏ việc. Vì sao một vài vợ chồng liên tiếp bao biện nhau, liên tục cái thuẫn, cũng sẽ không phải dễ dàng ly hôn; nhưng một vài ý trung nhân thường nhật hễ gặp 1 chuyện nhỏ lại sở hữu thể chóng vánh đường ai nấy đi.

Nhắc cho cộng, bạn đang gặp 1 sự tình gì, trong một mối quan hệ đã được đầu tư đa dạng hay ít bao nhiêu; sẽ quyết định bạn với thể chịu cất bao nhiêu sức ép, sở hữu thể đạt được bao nhiêu thành công, có thể trụ vững bao lâu thời gian.

Trong lòng bạn đang như thế nào, thì cuộc sống của bạn chính là như vậy. Người ta nói: Vĩ nhân, đại đa số là người sở hữu sức chịu cất to cực kỳ.

Vì sao vậy? Người bình thường không phải chịu nổi ủy chết thật, bắt buộc bắt buộc được người khác động viên, yên ủi.

Người thông thường đối sở hữu chuyện bất bình thì như muốn trút hết sự tức giận, họ bắt buộc 1 bờ vai để khẽ dựa vào. Còn bạn, hãy tìm mọi cách làm cho được: Gặp bất cứ chuyện gì cũng sẽ mỉm cười, nhẹ nhàng bỏ qua. Hơn nữa hãy khiến cho một bờ vai để người khác dựa vào.

Hiếu trang hoàng Thái hậu từng nhắc sở hữu vua Khang Hi: “Tôn nhi, mối nguy cơ của nước Đại Thanh chẳng hề là thiên quân vạn mã ở bên ngoại trừ. Mà chính là ở mẫu tâm của ngươi”.

Còn mang một đồ đệ hỏi lão hòa thượng: “Sư phụ, ngài mang khi lại đánh người, mắng người, nhưng mang khi lại nho nhã lễ độ sở hữu người khác. Điều này là tại sao vậy?”. Sư phụ nói: “Đối sở hữu người thượng đẳng gan ruột ngay thẳng, thì có thể đánh mang thể mắng, lấy chân diện mà đối đãi. Đối có người trung đẳng thì bắt buộc sử dụng phép ẩn dụ, buộc phải giảng đúng mực, bởi hắn chịu không phải nổi trách mắng. Đối mang người hạ đẳng thì phải mỉm cười, hai tay hợp thập, bởi hắn cực kỳ yếu ớt, tầm mắt eo hẹp, chỉ nên dùng lễ tiết phàm tục mà đối đãi.

Ngươi chịu được cái ủy tạ thế nào, thì sẽ quyết định ngươi phát triển thành mẫu người nào”. Một người không phải biết bơi, cho dù sở hữu đổi thay bể bơi cũng không giải quyết được vấn đề. 1 Người không biết làm việc, cho dù có đổi thay công tác thì cũng không giải quyết được năng lực của mình.

Một người không hiểu gì về tình yêu, thì với thay đổi bạn trai hay bạn gái cũng không giải quyết được điều gì. Một người không phải biết trân quý gia đình, thì mang đổi vợ đổi chồng cũng vẫn vậy. Một ông chủ không hiểu biết, tuyệt đối sẽ không kéo dài thành công.

Bản thân chúng ta là căn nguyên của đa số, vậy bắt buộc muốn đổi thay hết thảy, trước tiên bắt buộc đổi thay chính mình. Kỳ thực, dù yêu hay ghét, đều là chính bạn. Bạn đổi thay, thì hết thảy đều sẽ thay đổi.

Thế giới của bạn là do bạn sáng tạo ra, những gì của bạn hết thảy đều là do bạn sáng tạo ra. Bạn là ánh mặt trời, thì thế giới của bạn sẽ chan chứa ánh nắng ấm áp. Bạn biết yêu thương, cuộc sống của bạn ngay tắp lự tràn ngập tình yêu thương và hạnh phúc.

Còn trường hợp mỗi ngày bạn đều ca cẩm, oán cừu, xét soi, chỉ trích… thì cuộc sống của bạn sẽ tựa như trong địa lao tù. 1 Niệm lên thiên đàng, 1 niệm xuống Địa ngục tù. Trong lòng bạn đang như thế nào, thì cuộc sống của bạn chính là như vậy.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *