Cách chọn vợ thông minh theo dân 8x

Nhưng nếu mọi chuyện trở nên quá căng thẳng không thể giải quyết được ngay, chị thường đợi đến ngày hôm sau, khi mọi việc dịu xuống mới tìm thời cơ ngồi nói chuyện lại với chồng. Và điều cốt yếu là bà vợ xinh đẹp này cũng không ngại mở lời xin lỗi trước nếu cần

Theo cách nghĩ của “bà mẹ ngàn like”, lấy vợ “ngu” có thể coi là thất bại lớn nhất của một người đàn ông.
Muốn hạnh phúc hãy… cãi nhau về những việc này

1

Với vai trò người vợ trong gia đình, chị biết đến là một trong những phụ nữ vừa thông minh, hiện đại vừa khá khéo léo, được chồng rất mực chiều chuộng, một năm đi du lịch nước ngoài tới 30 lần. Chị chia sẻ: “Để đánh giá bản thân mình là mẫu phụ nữ như thế nào thì thật khó vì không khách quan, nhưng tôi có thể tự nhận thấy mình là một người vợ biết điều.

Theo nhận xét của ông xã thì điểm cuốn hút anh nhất ở con người tôi là tinh thần lạc quan và luôn chăm sóc gia đình anh một cách vui vẻ, chân thành nhất. Cách đối nhân xử thế của vợ cũng khiến anh nhiều lần tự hào”.

Tuy vậy, ở một vài thời điểm, gia đình nào cũng khó tránh khỏi một vài chuyện không hay xảy ra trong nhà. Khi vợ chồng cãi nhau, thay vì làm lớn chuyện hay rêu rao bên ngoài, chị chọn cách phân tích đúng sai với chồng thật rõ ràng, bởi chị không muốn chỉ trách móc nhau không có hồi kết.

Nhưng nếu mọi chuyện trở nên quá căng thẳng không thể giải quyết được ngay, chị thường đợi đến ngày hôm sau, khi mọi việc dịu xuống mới tìm thời cơ ngồi nói chuyện lại với chồng. Và điều cốt yếu là bà vợ xinh đẹp này cũng không ngại mở lời xin lỗi trước nếu cần. Bởi theo chị: “giữ cái tôi quá lớn đôi khi không hề tốt cho hạnh phục gia đình”.

Bàn về hình mẫu phụ nữ 3N: ngon, ngoan và… “ngu” mà đàn ông hay truyền tai nhau khi nói chuyện chọn vợ, chị cho rằng chọn vợ ngon, ngoan thì không sao chứ “ngu” thì nên xem xét. Chữ “ngu” ở đây thường được hiểu rộng ra là chịu đựng, ít phản kháng, và không cần hiểu biết. Nhưng theo chị, lấy vợ “ngu” có thể coi là thất bại lớn nhất của một người đàn ông. Chỉ nên lấy một cô vợ thông minh nhưng biết giả vờ “ngu” trong một vài tình huống là tốt nhất.

Trên trang cá nhân của chị, bài viết bày tỏ quan điểm về việc nên hay không nên chọn vợ “ngu” đã nhận được hàng ngàn lượt like (thích) và hàng trăm lượt chia sẻ. Đông đảo bạn bè trên cộng đồng mạng cũng tham gia bình luận, số đông đều cùng quan điểm với bà mẹ trẻ. “Các cụ đã dạy đời người đàn ông có 3 cái khổ: thứ nhất vợ dại trong nhà, thứ hai nhà dột, thứ ba nợ đòi. Như vậy vợ ngu là khổ nhất rồi” – Một cư dân mạng tỏ ra rất đồng tình.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *