Cách để tăng tỉ lệ tương tác trên facebook

Rộng rãi người Online thì phụ thuộc vào nhóm đối tượng tiếp thụ thông tin của bạn. Còn thời khắc ít bị cạnh tranh thì bạn mang thể đăng giảm thiểu giờ cao điểm ra.

Trước tiên, cần xác định đối tượng người dùng của bạn là ai? Ai là người sẽ đọc các thông báo mà bạn muốn đăng? Và các người đó thường mang lề thói như thế nào?

Ví dụ: Đối tượng của bạn là lứa tuổi từ 16-24 tuổi, họ còn đang đi học, thì thời khắc họ vào Facebook phổ biến nhất là khi nào?

facebook_ads_STORY

Đối tượng của bạn là dân văn phòng, lúc nào họ với thể Online trên Facebook. Hay quý khách của bạn là những người khiến việc tự do, thì họ sở hữu thể đọc được thông tin của bạn lúc nào?

Những điều này, hẳn người mua đều sở hữu thể giải đáp được. Mình ví dụ: Đối tượng của mình là từ 16-24 tuổi, 70% nhóm người này sẽ lướt FB ngay lúc mới tỉnh ngộ, nghĩa là từ 6-8h sáng. Hơn 60% trong số họ sẽ online Facebook lúc đang ngồi trên lớp, đặc biệt, có tới đa số sinh viên sẽ vào FB lúc nghỉ giải lao giữa các tiết học. 86% Trong số họ sẽ vào FB khi đang xem tivi, mọi sẽ cầm điện thoại để vào FB trước khi đi ngủ… bên cạnh, bạn với thể nghiên cứu kỹ hơn về nhóm đối tượng của mình để mang những thông báo hữu ích, dùng cho cho việc đăng bài thuận lợi hơn.

Thứ hai, bạn hãy sử dụng các thông báo từ các bản báo cáo biệt Facbook InsightGoogle Analytic. Đây là 2 nguồn cho kết quả khá chuẩn xác về thời gian tầm nã cập và dùng Internet của người dung thường nhật. Ngoài ra, các số liệu của các báo cáo khác cũng tương đối tin cậy để kiểm tra thói quen khách hàng.

Như quý khách thấy, trong phần thông báo khía cạnh của 1 Fanpage bất kỳ, đều sở hữu biểu đồ đo lượng người truy hỏi cập vào từng thời điểm trong ngày, ví dụ ở đây là : khoảng 12h trưa và 9h tối là số người Online đông nhất.

Thiết bị ba, chiếc thông báo mà bạn muốn san sớt. Mang những thông tin san sớt vào thời khắc này là tốt, nhưng thời khắc khác thì lại không phải đem lại hiệu quả cao. Ví dụ: bạn bán đồ ăn đêm, thì hẳn nhiên Post bài vào ban ngày hiệu quả sẽ không cao. Hoặc bạn bán đồ ăn vặt cho văn phòng như Pizza, Spageti, chè, cháo …, bạn nên bán vào giờ hành chính thì mới với nhiều người ưa chuộng.

Như vậy, tùy vào nhóm đối tượng sẽ sở hữu thời khắc Online Facebook khác nhau, các nhóm đối tượng khác nhau sẽ với lề thói khác, tựu chung lại, mang 1 số thời khắc trong ngày người mua bắt buộc chú ý :

Sáng : từ 6-8h

Trưa : từ 11-12h

Chiều : 5-6h

Tối : 8-9h

Tuy nhiên, thời điểm VÀNG mà người dùng buộc phải đăng bài lại là thời điểm, bài đăng của bạn đăng lên với rộng rãi người ưa chuộng và thúc đẩy. Những thời khắc như mình vừa thống kê đều là những khuông giờ mà đa số những doanh nghiệp đều chẳng thể bỏ qua. Bởi vậy, ví như bạn đăng bài vào thời điểm đấy, bài đăng của bạn có thể bị trôi đi vô cùng nhanh mà người xem chưa kịp đọc. Chính vì vậy, kết luận, thời điểm đăng bài ưa thích là thời khắc với nhiều người Online Facebook và ít bị cạnh tranh bởi những tổ chức khác.

Rộng rãi người Online thì phụ thuộc vào nhóm đối tượng tiếp thụ thông tin của bạn. Còn thời khắc ít bị cạnh tranh thì bạn mang thể đăng giảm thiểu giờ cao điểm ra.

Ví dụ: thời khắc từ 12h đêm đến 7h sáng => ít bị cạnh tranh, nếu nhóm đối tượng của bạn còn thức thì tỷ lệ họ thúc đẩy có thông báo của bạn là siêu cao ( nông dân game, đi chơi muộn … nếu bạn quảng cáo đồ ăn đêm sẽ rất hiệu quả )

Buổi sáng bạn bắt buộc đăng vào khoảng từ 9-10h sáng

Chiều buộc phải đăng bài vào khoảng 3h30 – 4h30 sẽ tốt hơn

Buổi tối nên đăng vào khoảng8h và từ 10h – 12h

Ngoại trừ, người mua phải để ý, trong tuần, các bạn thường Online đa dạng vào những ngày cuối tuần. Vì vậy, bạn buộc phải tăng tần suất đăng bài vào cuối tuần sẽ mang hiệu quả hơn

Sau đây là số phương pháp giúp nâng cao tác động cho những bài post:

– lựa chọn khung giờ fan online đa dạng nhất để post bài

– Sử dụng từ 2 ảnh trở lên trong 1 post để giúp tăng reach cho page

– Like và reply toàn bộ những comment của fan để tăng điểm EdgeRank

– Đầu tư về hình ảnh thời trang và đúng kích tấc lúc hiển thị

– Sử dụng chức năng targeting bài post để tiếp cận đúng người dùng mục tiêu.

 

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *