Làm sao để thu hút khách hàng cho quán cà phê

Quán cà phê là nơi người mua đến và ở lại một khoảng thời kì trong ngày của họ. Đừng chỉ ngừng lại ở việc giao du thương mại thường ngày, mà cần tạo ra những giá trị cùng thêm bằng sự liên quan với người dùng. Sự tự liên quan đôi khi chỉ đơn giản là một nụ cười, 1 câu chào, một câu hỏi thăm hay sự ghi nhớ thức uống đam mê của các bạn.

foody-mobile-13925248_10213510379-146-636064215890826302

1. Định vị quán cà phê

Bạn với nhiều lựa chọn để định vị quán cà phê của mình. Tỉ dụ, kinh doanh quán cà phê mang món chủ đạo là cà phê trứng, hay quán cà phê chỉ bán 100% hạt cà phê Arabica thượng hạng, hoặc quán cà phê vợt, hay quán CoffeeBike bán món chủ đạo là Espresso sữa đá có hạt Robusta chất lượng cao kết hợp cộng máy chiết xuất nhập khẩu từ Ý.

Ngoài định vị bằng thức uống cà phê, bạn cũng với thể định vị mình bằng dung tích, hoặc 1 thức uống đặc thù nào đó tạo sự ghi nhớ cho người mua.

Giả dụ định vị của bạn chung chung hoặc không tìm được định vị, bạn nên coi xét lại việc mở quán, tăng trưởng mô hình marketing cà phê của bạn.

2. Sự ổn định

Ví như là người cà phê, hãy vài trăm lần đặt mình vào vị trí của các bạn. Hãy thử trải nghiệm cảm giác mình chính là người dùng tới quán uống cà phê, bạn sẽ nhận ra sự ổn định của 1 quán cà phê quan trọng tới mức nào.

Mỗi sáng bạn tới ngồi đúng vị trí đấy, uống ly cà phê đúng hương vị đó, nghi thức thưởng thức ly cà phê đầu ngày trở nên 1 phần trong cuộc sống của bạn. Sự di dịch liên tục là điều khó bằng lòng, các bạn phải sự ổn định trong từng sản phẩm hoặc chỗ ngồi của họ. Người mua là người nhạy cảm về quán cà phê hơn chính bạn, hãy ghi nhớ điều đấy và giữ giàng sự ổn định trong chất lượng sản phẩm, thể tích và tư thế chuyên dụng cho.

Để làm được điều đấy, quán của bạn nên một người giám sát “trăn trở trong việc chuyên dụng cho khách hàng”. Nếu không phải tậu được người như thế, chính bạn sẽ buộc phải khiến điều ấy.

3. Tôn trọng các yếu tố vặt vãnh

Sở hữu câu “Chi tiết làm cho cần đẳng cấp”. Mỗi 1 thao tác nhỏ cũng làm cho thay đổi chất lượng một ly cà phê. Hay một câu kể, một hành động cũng tương tác tới việc lôi kéo, giữ chân các bạn.

Bạn không được chạy theo số lượng mà qua loa trong việc giám sát và đề nghị sự chỉn chu trong từng chi tiết. Tôi đã từng trả giá siêu đắt cho việc không giám sát các yếu tố trong pha chế, dẫn đến giảm chất lượng sản phẩm thiếu ổn định, và mất các bạn.

Một ly cà phê “dởm” sẽ ảnh hưởng thụ động đến cảm xúc cả ngày của người dùng. Và nếu mất khách hàng, bạn sẽ mất toàn bộ.

Chúng ta có thể thoả hiệp mang số lượng nhưng chất lượng thì không! Bạn mang thể kiếm được doanh thu phổ biến từ việc lôi kéo khách hàng mới, nhưng nguồn doanh thu này bản chất không bền vững. Mô hình marketing quán cà phê tồn tại nhờ vào lượng khách hàng trung thành.

Cần nhớ, một quý khách trung thành quan trọng hơn 10 các bạn mới. Hãy khiến cho tất cả cách để giữ chân họ.

Yếu tố trong mỗi sản phẩm bạn khiến cho ra cũng là công thức thành công cơ bản của người Nhật.

4. Xác định lợi thế cạnh tranh

Ví như ly cà phê bạn bán ra không đủ hấp dẫn người mua, hãy đặt câu hỏi: Điều gì mang thể làm người dùng quay lại quán? Đấy với buộc phải là sự tận tâm trong việc phục vụ, hay thể tích “relax” (tái tạo năng lượng)? Hay chỉ đơn giản là sự một thể lợi?

Chất lượng đồ uống buộc phải là khía cạnh nền tảng. Ấy cũng là điều dễ làm cho nhất. Những chi tiết khác rất khó để trở thành ưu thế.

Để 1 sản phẩm sở hữu chất lượng rẻ, hãy ghi nhớ “Không thoả hiệp với chất lượng!”. Bạn buộc phải trả một chi phí thông minh vào việc đầu tư máy móc, chất lượng hạt cà phê đầu vào đủ ngon để làm cho các bạn ưng ý và quay lại. Bạn vẫn mang thể sử dụng vật liệu giá tốt, máy móc không đắt tiền nhưng như thế bạn đang tự hạn chế khả năng cạnh tranh của chính mình.

Giống như không game, bạn hóa thân vào nhân vật của mình. Hãy khẩn hoang tối đa đa số kỹ năng của nhân vật mà bạn hóa thân, để nhân vật trở thành mạnh nhất.

5. Trở thành một phần trong đời sống khách hàng

Quán cà phê là nơi người mua đến và ở lại một khoảng thời kì trong ngày của họ. Đừng chỉ ngừng lại ở việc giao du thương mại thường ngày, mà cần tạo ra những giá trị cùng thêm bằng sự liên quan với người dùng. Sự tự liên quan đôi khi chỉ đơn giản là một nụ cười, 1 câu chào, một câu hỏi thăm hay sự ghi nhớ thức uống đam mê của các bạn.

Mỗi phút giây trong cuộc sống này trôi qua rất nhanh, bởi vậy hãy nâng cấp phút chốc ấy để toàn bộ trang bị trở nên lý tưởng hơn.

Việc ghi tên người mua lên ly cà phê là phương pháp Starbucks chạm đến trái tim người mua khi họ tới địa chỉ.

Hãy khiến sao để quán cà phê của bạn là 1 phần trong cuộc sống của cộng đồng bên cạnh.

6. Thiết kế không gian phù hợp

Người lao động thích sự tha hồ không buộc ràng, người khiến văn phòng bắt buộc không gian máy lạnh yên tĩnh, sinh viên cần không gian sáng tạo để khiến cho việc nhóm hay học tập… Tùy đối tượng mục tiêu hướng đến, bạn thiết kế diện tích ưng ý với họ. Hãy đến những quán cà phê thu hút đông đối tượng các bạn mục đích của bạn để xem họ thiết kế dung tích như thế nào, sau đấy nhờ sự hỗ trợ từ những công ty mang chuyên môn để tạo ra 1 không gian ưa thích.

tT sao bạn cần công ty chuyên nghiệp? Trong kinh doanh, mức giá đầu tư nhất quyết buộc phải tránh tối đa, hạn chế đập đi xây lại hay bổ sung, khiến cho mới trong công đoạn kinh doanh, như vậy sẽ gây tiêu hao.

Tôi từng đóng cửa 3 shop chỉ vì không gian mẫu mã do người tay ngang thực hiện và khoảng trống chung chung, không phải rõ được mẫu mã ra cho đối tượng mục tiêu là ai.

Và như CEO chuỗi cà phê to nhất thế giới từng chia sẻ: “Điều gì xuất xứ từ trái tim sẽ đến được có trái tim”. Tôi cảm nhận điều này thật sâu dung nhan, không có quán cà phê nào thành công mà không phải có bóng dáng của một “trái tim vì khách hàng” ở phía sau…

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *