Nên tránh cách kiểu đàn ông keo kiệt để bớt khổ

Có thể cách nghĩ của Cự Giải có một phần lí do riêng nhưng vấn đề ở chỗ, cách hành xử của anh ta mới khiến bạn gái cực kỳ khổ tâm. Yêu nhau nhưng bạn gái của Cự Giải cảm thấy mình như người xa lạ bởi anh ta không dám bỏ tiền dù ít thôi để làm điều gì đó cho mình. Cự Giải lúc nào cũng bo bo giữ lấy của lả phòng thân và nói đó là dành cho tương lai.

1

Dưới đây là “chân tướng” những người đàn ông mà bạn cần biết để có quyết định đúng đắn cho mình:

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải là mẫu đàn ông điển hình cho việc ki bo trong tình yêu. Với người thân trong gia đình, anh ta không phải quá keo kiệt nhưng với người yêu, cách nghĩ của Cự Giải hoàn toàn khác.

Cự Giải cho rằng, mới chỉ là người yêu, nếu nuông chiều, chăm lo, đầu tư nhiều quá sẽ không đánh giá đúng được người đó có thể đồng hành với mình sau này trong lúc khó khăn không. Bởi kiểu nghĩ này mà Cự Giải cực kỳ ki bo với bạn gái. Anh ta nghĩ nếu yêu mình cô ấy sẽ phải chịu đựng được hết những điều đó, nếu không sau này làm sao trải qua được trở ngại cùng nhau.

Có thể cách nghĩ của Cự Giải có một phần lí do riêng nhưng vấn đề ở chỗ, cách hành xử của anh ta mới khiến bạn gái cực kỳ khổ tâm. Yêu nhau nhưng bạn gái của Cự Giải cảm thấy mình như người xa lạ bởi anh ta không dám bỏ tiền dù ít thôi để làm điều gì đó cho mình. Cự Giải lúc nào cũng bo bo giữ lấy của lả phòng thân và nói đó là dành cho tương lai.

Không chỉ ki bo, Cự Giải còn cực kỳ cứng đầu. Một khi đã tin vào quan điểm của mình, kể cả bạn gái có góp ý, phân tích như thế nào anh ta cũng cho rằng người đó đang cố lợi dụng mình và tìm cách tránh xa thay vì tiếp thu và thay đổi. Nhìn chung, yêu một người như Cự Giải, phụ nữ cảm thấy khó chịu và chán nản vô cùng.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Ma Kết là đại diện cho mẫu đàn ông “năng nhặt chặt bị”. Anh ta khao khát làm giàu bằng cách sống tiết kiệm tới mức… bủn xỉn. Ma Kết chi ly từng đồng một với hi vọng mình sẽ nhanh chóng giàu có lên. Một xu anh ta cũng không lãng phí.

nhan dien kieu dan ong cuc ky keo kiet – 2
Vì thế, khi có đối tượng, ban đầu Ma Kết thường rất dè dặt và “không dại gì” phải đầu tư. Anh ta “tỉnh khô” mà không chi một đồng cho mối quan hệ đó. Chỉ tới khi nào đối phương chắc chắn nhận lời, hai bên chính thức yêu nhau anh ta mới lo các khoản đi ăn, đi uống cùng nhau. Tuy nhiên, phần lớn Ma Kết thường mất điểm ngay từ lần gặp đầu tiên bởi tính keo kiệt rồi nên rất khó có cô gái nào muốn tiếp tục tiến xa.

Thêm một điểm đáng chú ý nữa của Ma Kết, nếu bạn mượn tiền anh ta, ngay cả là người yêu, anh ta cũng không ngừng nhắc và đòi nợ!

Kim Ngưu (20/4- 20/5)

Kim Ngưu có phần khá khẩm hơn hai mẫu đàn ông trên bởi anh ta ky bo một cách… có chọn lọc. Kim Ngưu thực chất là người biết trân quý đồng tiền, nhất là những đồng tiền khó nhọc mà anh ta làm ra. Bởi thế, với những việc, những người anh ta cho rằng không quan trọng, 1 xu anh ta cũng không đầu tư. Nhưng nếu đã xác định người đó là vợ hoặc người quan trọng với mình, anh ta sẵn sàng… chi tiêu.

Bởi thế, trong giai đoạn yêu đương hẹn hò, nếu chưa chắc chắn hoặc cảm thấy chưa thực sự hợp với người con gái đó, cho rằng cô ấy không phải vợ tương lai của mình, Kim Ngưu chẳng ngần ngại bộc lộ bản tính ky bo. Anh ta mặc cho đối phương nghĩ xấu chứ không đầu tư nhiều tiền vào mối quan hệ này.

Tuy nhiên, khi đã xác định cô gái này đáng để mình lấy làm vợ, Kim Ngưu sẽ cởi mở hơn và chi tiêu tiền mà không tính toán quá nhiều.

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *