Người đang khởi nghiệp hãy nghe những lời khuyên này sẽ vô cùng có ích

Đây là công tác marketing của bạn, theo cách của bạn, không phải có các trang bị tầm phơ tầm phào như lúc bạn đi làm, vì thế vì sao không?Hãy tận hưởng, hãy vui thích với việc học hỏi, cảm nhận bổn phận mang công ty trong mỗi phấn đấu bạn bỏ ra.

 

Tên nó là “Bleak House” (tạm dịch: Ngôi nhà lạnh lẽo), 1 dòng tên có thể xem là trái ngược nhất mang bản tính của 1 công ty nội thất. Tại đây, chúng tôi bán những thứ được bề ngoài hoàn hảo và hữu ích cho ngôi nhà của bạn và cho các chuyến đi khám phá, đặc trưng lúc bạn có theo một chú cún.

Triết lý của Bleak House cốt yếu tới từ lối sốngcủa người dân tại London, nơi họ thường ở trong những diện tích nhỏ và nội thất nên nên trông vừa tuyệt vừa có ích. Còn Bleak House? Cố nhiên rồi, chúng tôi là 1 nhãn hiệu London, sinh ra và lớn lên ở London.

Chúng tôi đã khởi đầu dự án mới này vào lễ Giáng sinh và rút cục biến nó thành hiện thực vào tháng 6 và tôi chẳng thể nói dối mang bạn công việc kinh doanh này bất chợt mang lại một đống tiền (thực tế là không).

tức là, tôi không thể cho bạn các lời khuyên khôn ngoan từ góc nhìn của một doanh gia dày dạn kinh nghiệm về cách xây dựng thương hiệu 1 siêu thị start-up siêu thành công như thế nào. Nhưng tôi sở hữu mang thể cho bạn vài lời khuyên từ góc nhìn của 1 người chỉ mới có 6 – 12 tháng ở vị trí đầu tàu thương hiệu mà bạn muốn xây dựng thương hiệu.

hoc-mba-de-khoi-nghiep1479106453

Và mang thể góc nhìn này sẽ có ích cho bạn.

1. Hãy làm cho việc có một người thân

nếu sở hữu thể, đừng đi một mình. Mua một ai ấy bạn thích, tôn trọng và với thể là khâm phục nữa (vì họ với để làm những điều mà bạn chẳng thể và họ còn làm cực kỳ tốt những việc ấy là đằng khác). Trong giả dụ của tôi chính là vợ tôi.

Điều hành 1 công tác marketing riêng có người bạn trăm năm của mình sẽ mang một đôi rủi ro nhất mực, nhưng đồng thời cũng đem lại các tiện lợi đích thực khi bạn khiến việc cùng ai ấy siêu gần gũi có mình. Đơn cử như khi tiền bạc phát triển thành một vấn đề hiện hữu mỗi ngày, ví như cả 2 bạn hướng về cùng 1 ngày mai thì quý khách sẽ biết cách chuẩn bị và ưng ý hy sinh ở ngày nay.

đương nhiên bạn đồng hành của bạn không phải một mực là người ngủ chung giường mang bạn, mà là bất cứ ai sở hữu thể chia sẻ có bạn 1 nửa gánh nặng của hầu hết những điều chết tiệt này.

2. Khởi đầu mang mạng xã hội ngay từ hiện tại

giả dụ bạn đang ra mắt một liên hệ bán gạch và vữa hoặc ai đấy đang phân phối sản phẩm cho bạn, thì quan trọng nhất vẫn là khách hàng của bạn. Ví như bạn bị giới hạn bởi Internet, thì bạn nên xây dựng màng lưới của mình nhanh nhất với thể.

lúc khai trương liên hệ, bạn sẽ muốn mang 1 nhóm những đối tượng mà bạn sở hữu thể đưa họ tới thăm website của mình và điều ấy sở hữu thể đồng tức là bạn nên xây dựng 1 mạng xã hội.

Ngay từ ngày thứ 1, chúng tôi đã bắt đầu xây dựng một trương mục Instagram cho Bleak House. Instagram, ơn trời, là một phương tiện hình ảnh siêu mạnh mẽ, đặc trưng cho những ai bán sản phẩm dành cho đàn bà.

Chúng tôi cũng xây dựng 1 cơ sở dữ liệu email, nhỏ hơn nhưng là một nền tảng tuyệt vời cho công việc quản lý khách hàng. Chúng tôi bỏ qua Twitter và Facebook vì chúng chưa bổ ích ngay lúc đấy nhưng chúng tôi đang chi tiền để xây dựng những cùng đồng như thế.

Ngay cả khi bạn không phải với ý định ra mắt doanh nghiệp ngay thì hãy bắt đầu xây dựng mạng xã hội của riêng bạn ngay hiện nay.

3. Đừng đánh giá thấp chừng độ cạnh tranh trong việc truyền vận chuyển tầm nhìn của bạn tới sở hữu người khác

Trong phần lớn khía cạnh, quá trình cạnh tranh nhất luôn là những tháng thứ 1. Bạn buộc phải đưa đội của mình ra đối đầu với thực tế để biến giấc mơ thành hiện thực. Chúng tôi đã thuê 1 designer để thiết kế nhận dạng nhãn hiệu, phần nhìn, phần cảm nhận và phần hướng dẫncho quý khách.

Thêm vào đấy, chúng tôi thuê một nhà phát triển web giúp đưa sản phẩm lên nền móng thương nghiệp điện tử Shopify một cách độc đáo nhất. Chúng tôi cũng thuê 1 nhiếp ảnh gia chuyên chụp sản phẩm và lifestyle.

Tôi nghĩ rằng sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong việc brief creative, thì những công việc trên sẽ chỉ đơn thuần như mẫu búng tay, nhưng sự thực thì khó khăn hơn đông đảo để khiến người khác cộng nhìn thấy 1 ngày mai giống như bạn thấy.

Tôi đã quen sở hữu việc thương thảo và thỏa hiệp sở hữu những nhà chiến lược và nhà sáng tạo nhưng lúc đây là việc buôn bán của chính bạn, bạn sẽ ít gặp các người như vậy hơn, thay vào ấy là các người bề ngoài cực kỳ đơn giản.

Đừng thất vọng giả dụ toàn bộ người không phải hiểu ý bạn ngay lần thứ 1, và hãy sẵn sàng để từ bỏ họ (và số tiền bạn bỏ ra cho họ) trường hợp họ chẳng thể lại gần hơn sở hữu bí quyết suy nghĩ của bạn.

4. Khởi đầu nhỏ nhưng nghĩ to

ngày nay, chúng tôi có 1 việc kinh doanh riêng nhỏ với 1 nguồn lợi nhuận nhỏ. Nó là một ngành hàng nhỏ nhưng sở hữu tiềm năng. Tuy nhiên, trong khi duy trì việc buôn bán và cố gắng không phải để chi phí bị vượt quá mức, Bleak House đã xây dựng được như 1 nhà hàng buôn bán lifestyle chứ không phải đơn thuần là một nhà bán sỉ online.

bởi vậy ngay từ lúc bắt đầu chúng tôi đã xây dựng 1 nhãn hiệu mà chúng tôi tin rằng nó với khả năng mở mang doanh thu và thương hiệu trong tương lai. Đây là một trong các lý do vì sao chúng tôi mất 6 tháng để ra mắt nhà hàng, lúc chúng tôi hướng đến việc mang đến 1 sản phẩm hoàn chỉnh, chứ không chỉ là một bản thử Beta.

Bạn không thể biết chắc tình hình marketing của mình sẽ đi đến đâu và điều quan trọng là đừng tự tận bằng phương pháp khởi đầu sở hữu quy mô quá to, nhưng buộc phải đảm bảo rằng nó vẫn với đủ chỗ cho công ty của bạn phát triển trong tương lai. Hãy mở mang suy nghĩ của bạn.

5. Đừng cung ứng và bán – hãy cung cấp hoặc bán

Chúng tôi là 1 nhà bán lẻ; chúng tôi bán sản phẩm người khác làm cho ra, dù rằng một số sản phẩm sẽ được nhận mặt dưới nhãn hàng của chúng tôi. Nhưng điều đấy tức thị sự thành công của chúng tôi không phải phụ thuộc vào một sản phẩm hoặc 1 chiếc sản phẩm.

Và chúng tôi đã phải siêu thận trọng để không đặt cược quá đa dạng sự thành công của bất cứ 1 trong các sản phẩm nào mà chúng tôi bán. Ví như bạn đang cung ứng ra 1 sản phẩm hoặc cái sản phẩm độc nhất, thì cũng đừng bao giờ đặt cược quá nhiều vào nguồn cung cấp độc nhất vô nhị nào, đặc trưng là 1 nguồn sản xuất của bạn.

Hãy quyết định mình sẽ là nhà bán buôn hay nhà cung ứng và hãy thật dứt khoát khi quyết định. Nhà bán lẻ phải phổ biến cái sản phẩm và sản phẩm khác nhau; nhà cung ứng nên rộng rãi điểm chế tạo sản phẩm. Và 1 điều nữa, trường hợp bạn cung ứng, nếu bạn tự bán – bạn sẽ lấy lợi nhuận từ sự chênh lệch giữa giá sĩ và giá lẻ; nếu không phải hãy chú ý xem lợi nhuận bán sỉ với thu hút được những nhà bán sỉ hay không?

6. Giả dụ bạn chẳng hề nhà cung ứng, thì chất lượng chính là mẫu mã

nếu bạn là nhà chế tạo, thì chất lượng nằm ở bản thân sản phẩm. Nếu bạn là nhà bán buôn, thì đa số chất lượng nằm ở ngoại hình thương hiệu – mẫu mã nhận mặt, website, đóng gói, các ghi chú bạn gửi cho các bạn và cách bạn giao tiếp với họ.

Vấn đề bề ngoài phải được chú trọng ngay từ khi bắt đầu. Có thể bạn sẽ cảm thấy 1 gánh nặng to khi nên thuê những nhà kiểu dáng tử tế nhưng bạn sẽ nhận được giá trị của từng đồng xu mà bạn bỏ ra.

Quy luật là trường hợp bạn chi vài trăm hoặc rẻ hơn một,000 $ để bề ngoài thương hiệu và website thì sự đầu tư của bạn là chưa đủ. David Oglivy từng kể rằng “Nếu bạn trả bằng bơ đậu phộng, bạn sẽ chỉ với được lũ khỉ”.

7. Tất cả các đồ vật lắt nhắt chúng ta làm – đều quan yếu

Bạn biết ấy, mọi thời kì chúng ta dành cho việc “tự sướng” về mục tiêu nhãn hàng, giá trị thương hiệu, tone và voice của nhãn hàng. Ngay cả ở chừng độ một nhà hàng , những điều trên vẫn rất mang giá trị, chúng định hướng cho những quyết định của nhãn hàng và sự khác biệt của nó.

Đừng lờ đi triết lý thương hiệu và buộc phải đảm bảo bạn nhắc câu chuyện nhãn hiệu trên tất cả phương tiện truyền thông mà bạn với. Chúng tôi đã làm cho được một chút điều đấy ở ngày nay và sẽ phải làm thấp hơn để đưa câu chuyện thương hiệu không phải chỉ ngừng lại ở mục “About us” trên website.

8. Hỏi, hỏi, hỏi

đa số đồ vật bạn đang làm đều đã được ai đấy khiến trước đó rồi. Việc của bạn là tìm ra họ và học hỏi từ tri thức của họ. Dĩ nhiên, ý tưởng marketing của bạn với thể là độc đáo nhưng nền móng thì vẫn giống hệt.

một số người với khả năng rút gọn hiểu biết của bạn về những nhà phân phối, 1 số thì có thể cho bạn biết phần mềm kế toán rẻ nhất, một số với thể giúp bạn gặp được một nhà mẫu mã lý tưởng, hay nhiếp ảnh gia thấp nhất.

Chúng tôi thuê người bề ngoài ở bên cạnh vì chúng tôi cực kỳ thích mẫu mã của thương hiệu bán kính Cubitts của London và chúng tôi chỉ đơn giản làm 1 việc là hỏi xem ai là người đã thiết kế nó.

9. Xuất hiện trên các bộ máy kiếm tìm

không với gì quan yếu hơn việc người mua sẽ mua thấy bạn như thế nào trêb Google, hoặc rẻ hơn là vẫn tiếp tục ghẹ qua website của bạn. Không phải bao giờ là đủ để tối ưu hóa website của mình đủ để hiển thị tự dưng trên công cụ tìm kiếm, và cũng không phải bao giờ là sớm để khiến việc đấy cả. Hãy khởi đầu làm việc đấy ngay lúc bạn cử sự.

Điều đáng buồn là dục tốc bất đạt. Tối ưu hóa việc kiếm tìm là kết quả của hàng triệu đổi thay và đóng góp nhỏ, được xây dựng bởi các thuật toán tự động, mà hiệu quả đòi hỏi sự làm cho việc siêng năng của con người – mà ở đây chính là bạn.

tuyệt vời hóa tìm kiếm mang thể là một công việc vất vả và gây mất thời kì, khi mà bạn không phải biết quái kỹ về kỹ thuật lập trình.Hãy chọn một đội search marketing nhiều năm kinh nghiệm và thuê họ khiến việc định kỳ để đánh giá website của bạn. Mỗi lần hãy để họ đưa ra 1 danh sách những việc bạn sở hữu thể dễ dàng thực hành.

10. Hãy tận hưởng

Đây là công tác marketing của bạn, theo cách của bạn, không phải có các trang bị tầm phơ tầm phào như lúc bạn đi làm, vì thế vì sao không?Hãy tận hưởng, hãy vui thích với việc học hỏi, cảm nhận bổn phận mang công ty trong mỗi phấn đấu bạn bỏ ra.

Tận hưởng không phải chỉ đơn giản là tạo nên điều gì từ con số 0 mà bạn còn cần có tinh thần như một “nhà nhái kim”sẵn sàng biến ý tưởng kinh doanh thành sự thực và duy trì nó. Và ví như bạn chưa từ bỏ công việc làm mướn (tôi cũng vậy), hãy với hết đa số hiểu biết của bạn dồn vào công việc (đi làm) hiện tại. Và chúc may mắn!

Cùng Danh Mục

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *