Phụ nữ nên trưởng thành trong tình yêu

Bạn có thể may mắn lấy được một người chồng tử tế, nhưng để giữ được người chồng ấy, bạn cần phải có kĩ năng. Nếu bạn ngừng trưởng thành, mãi mãi bạn chỉ là một món đồ trang sức trong đời anh ấy mà thôi. Đồ trang sức dẫu đẹp cỡ nào cũng có ngày lỗi mốt, mà đã lỗi mốt thì hoặc là bỏ xó, hoặc là vất đi thay cái mới. Vậy bạn muốn là thứ không thể nào thay thế hay chỉ là món đồ sáng loáng nhưng vô giá trị?

2

Đàn bà cần học cách đứng lên, bước đi và trưởng thành, đàn ông tốt không làm nên cuộc đời của bạn, chỉ chính bạn mới làm nên cuộc đời mình!
Thế giới mấy tỉ người, đàn bà thì khờ dại, thế nên có thể chọn nhầm chồng lắm chứ…
Đàn bà lẳng lơ như em, tôi vừa mê vừa sợ
Lấy đàn bà làm vợ…
Trái đắng người đàn bà rơi vào cơn “say tình”
Người ta vẫn hay nói rằng, “Khi một người phụ nữ gặp được một người đàn ông tốt, thì cả đời này cô ấy chẳng cần trưởng thành. Khi một người phụ nữ ngày càng trưởng thành, ngày càng kiên cường, là bởi vì người đàn ông đó chưa đủ tốt…”. Nhưng này hỡi đàn bà, hãy thức tỉnh đi, trưởng thành là cách bạn đang làm cho cuộc đời mình, sao cứ phải vì một người đàn ông thay mình định đoạt?

Ừ thì trong cuộc đời, đàn bà như hạt mưa sa, may mắn lấy được tấm chồng tử tế thì bình yên phẳng lặng, run rủi vớ phải ông chồng tồi thì ngậm đắng nuốt cay. Nhưng, thế kỉ của những người đàn bà hiện đại, đừng cho phép bất cứ ai thay mình quyết định cuộc đời. Và hơn hết, càng may mắn có được người chồng tốt, đàn bà càng cần phải học cách trưởng thành.

Bạn có thể may mắn lấy được một người chồng tử tế, nhưng để giữ được người chồng ấy, bạn cần phải có kĩ năng. Nếu bạn ngừng trưởng thành, mãi mãi bạn chỉ là một món đồ trang sức trong đời anh ấy mà thôi. Đồ trang sức dẫu đẹp cỡ nào cũng có ngày lỗi mốt, mà đã lỗi mốt thì hoặc là bỏ xó, hoặc là vất đi thay cái mới. Vậy bạn muốn là thứ không thể nào thay thế hay chỉ là món đồ sáng loáng nhưng vô giá trị?

Muốn giữ được chồng tốt, đàn bà phải học cách lớn lên, trải nghiệm và hiểu biết. Chỉ có không ngừng trưởng thành bạn mới không ngừng thay đổi, mỗi ngày thêm cuốn hút. Giống như một cuốn sách mà càng đọc anh ấy càng bị lôi cuốn chứ không phải là một trang giấy phơi bày mọi thứ ngay trước mặt để rồi chẳng còn gì để khám phá và chinh phục.

Đàn bà học cách trưởng thành là để tự mình không thấy bản thân kém cỏi. Lẽ nào bạn cam chịu mãi cảnh chỉ là một “người yếu đuối bên anh ấy”? Bạn chấp nhận cả một xã hội ngoài kia đang chạy còn mình thì đứng yên chỉ bởi bạn có một người chồng tốt? Chồng càng tốt đàn bà càng cần phải xứng đáng với anh ấy, để bất cứ lúc nào, khi sánh bước bên nhau bạn cũng có thể tự hào: Không phải bạn may mắn có được người đàn ông tốt, mà người đàn ông đó may mắn có được vợ như bạn!

Đàn ông tốt thường lắm kẻ lăm le cướp mất!

Thói đời thường như vậy! Trước hạnh phúc của người khác, chẳng mấy ai cam lòng. Dẫu chẳng ai muốn cứ phải sống trong hoài nghi và sợ hãi, nhưng sự thật là, ở ngoài kia, có hàng tá những người đàn bà, trẻ trung có, từng trải có, sẵn sàng ngả vào vòng tay anh ấy, hoặc, cướp anh ấy ra khỏi vòng tay bạn? Lúc nào rồi, bạn còn ngồi đó tự mãn “Không cần trưởng thành vì đã có anh chồng tốt?”.

Nếu đàn bà không trưởng thành, cứ mãi ngây thơ và khờ dại, một ngày không xa, ả đàn bà khác sẽ thay họ nắm lấy người đàn ông đó. Còn phải đợi bao lâu, để bạn mới trưởng thành và thừa nhận một điều rằng “Có không giữ, mất đừng tìm”?

Anh ấy tốt hôm nay, anh ấy tốt ngày mai, nhưng cuộc sống này, chẳng có gì là mãi mãi!

Chúng ta không tô đen cuộc đời, nhưng cũng đừng vì thế mà vẽ cho nó một màu hồng cổ tích. Chẳng ai có thể khẳng định rằng, mãi mãi người đàn ông của bạn sẽ tốt như thế. Hoặc giả, anh ấy tốt, nhưng biết đâu chừng, một ngào nào đó, anh ấy sẽ rời xa bạn, theo một cách bạn chẳng thể ngờ.

Sẽ ra sao nếu một ngày bạn mất đi người đàn ông tốt của mình khi bạn vẫn còn ngu ngơ chưa học cách trưởng thành? Xin đừng đặt mình vào tình huống ấy, tốt hơn hết hãy luôn chuẩn bị cho mình tâm thế, hãy trang bị cho mình những kiến thức để làm chủ cuộc đời mình mà không phụ thuộc vào bất cứ ai. Bạn có thể dịu dàng khi bên anh ấy, nhưng cần phải có dũng khí và kiên cường để đối chọi với cuộc đời ngay cả khi bạn chỉ có một mình. Mà muốn vậy, bạn cần phải học cách trưởng thành!

Vì thế đừng ngồi nơi góc phòng yên tĩnh và dựa mãi vào vai người đàn ông của bạn. Đàn bà cần học cách đứng lên, bước đi và trưởng thành, đàn ông tốt không làm nên cuộc đời của bạn, chỉ chính bạn mới làm nên cuộc đời mình!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *